Vào ngày 23/12 năm 2023, Micro profile USB của hãng SENNHEISER được vinh danh là BEST PODCASTING MIC của năm trên tạp chí Magnetic Magazine, một tạp chí dành cho DJ và sau này là dành cho âm nhạc hiện đại được thành lập vào năm 2011. Đây được xem là bước ngoặt lớn cho SENNHEISER khi sản phẩm micro profile USB chỉ vừa mới tung ra thị trường khoảng 8 tháng.

Theo đánh giá từ Will Vance đến từ tạp chí Magnetic Magazine, micro profile USB của hãng SENNHEISER là micro hoàn hảo cho bất kì content creator khi mới bắt đầu sử dụng với hệ thống thu âm.

Về tính tiện ích, Micro profile USB cực kì dễ sử dụng khi chỉ cần cắm trực tiếp và sử dụng, không cần qua bất cứ phần mềm để chỉnh sửa hay khử tiếng ồn.

Về chất lượng, SENNHEISER một lần nữa chứng minh cho thấy là : ‘ Một thương hiệu theo đuổi sự hoàn hảo’ khi đây là micro USB thu âm được chi tiết và cân bằng với đáp tuyến tần số 20 Hz đến 20.000 Hz.

Tất cả các khách hàng đánh giá cực kì cao cho chiếc micro profile usb của hãng SENNHEISER và hầu hết trên các trang thương mại điện tử như Amazon là 4.5/5 sao . Trên các diên đàn review công nghệ như Reddit: Profile USB Microphone SENNHEISER là đối thủ nặng ký của hai micro đình đám trong ‘làng’ podcast là Rode NT USB plus và Elgato Wave 3.

Giới thiệu về bộ micro Sennheiser profile usb 


  Tạp chí Magnetic Magazine vinh danh BEST PODCASTING MIC năm 2023

Micro profile USB của hãng SENNHEISER là chiếc micro được thiết kế để phù hợp cho content creator (người sáng tạo nội dung). Theo Benny Franke và Dennis Stegemerten – Giám đốc quản lý sản phẩm SENNHEISER, micro profile usb được thiết kế để tối ưu hóa quá trình set up một studio đơn giản để nhà sáng tạo nội dung tập trung hơn vào quá trình sáng tạo nội dung.

Trong khi, các hãng khác tập trung vào tạo phần mềm cho riêng dòng sản phẩm của họ như: micro Rode podcast có phần mềm Rode connect hay Blue Yeti cho phần mềm Yeti X để điều chỉnh âm thanh. SENNHEISER khai thác sự đơn giản với việc điều chỉnh âm thanh qua các nút bấm được làm nhựa mềm và có nhiều năng cần thiết như: nút mute ( tắt âm lượng), nút gain ( tăng âm lượng giọng nói thu vào), nút mix ( cân bằng âm giữa micro và máy tính, điện thoại) và nút volume cho tai nghe ( điều chỉnh âm thanh cho micro kiểm âm).

Chiếc micro cũng tích hợp  thêm chỗ cắm một tai nghe kiểm âm, giúp các content creator dễ dàng kiểm soát chất lượng âm thanh trong suốt quá trình đàm thoại. Micro profile USB của hãng oạt động đơn giản hơn khi chỉ cần cắm mic và nói với cổng USB-C tương tích mọi hệ điều hành như MacOS, Window và Androi và iOS.

Micro SENNHEISER Profile USB có vỏ kim loại và sơn tĩnh điện

Thiết kế của Micro profile USB được làm từ kim loại và sơn tĩnh điện đen. micro profile USB của hãng SENNHEISER là một chiếc micro Condenser tích hợp củ micro KE10 ( kế thừa tai nghe danh giá MKE600) có tính định hướng cardioid giúp âm thanh thu vào chi tiết – cân bằng – tiếng sáng, trong và loại bỏ được các tạp âm mà không cần qua phần mềm chuyên dụng.

Nếu bạn mong muốn mua bộ micro livestream tốt nhất hay micro podcast nhưng hạn chế về tài chính. Micro profile USB của hãng SENNHEISER sẽ là sản phẩm phù hợp giá hạt dẻ đến 3 triệu hay set micro và boom arm khoảng 5 triệu.

Có gì trong chiếc micro profile USB Senneheiser ? Tổng hợp chi tiết review từ các kĩ sư âm thanh nổi tiếng

Micro SENNHEISER Profile USB

Về chất âm:

Nhìn chung, các kỹ sư đều hài lòng với chất âm mà SENNHEISER thiết kế cho dòng sản phẩm lần này. Ryan Waniata, kỹ sư âm thanh và phóng viên các tờ báo danh tiếng: Business Insider cảm thấy bất ngờ và nhận xét rằng ‘Chiếc micro tạo ra chất âm hoàn hảo như một mic Shure SM7B’ – huyền thoại micro phòng thu xuất hiện hầu hết tại các phòng thu chuyên nghiệp của ngôi sao nhạc pop toàn cầu.

Về việc tái tạo âm bassVì sao khả năng tái tạo bass lại gây ấn tượng?  Vì đối với micro podcast được thiết kế cho giọng nói ( thường khoảng 100HZ đến 10kHZ), thì âm bass ít được ghi nhận. Ngoài ra, âm bass dễ gây nhiễu, đặc biệt bass từ guitar. Vì vậy, việc Micro profile SENNHEISER vẫn vượt qua bài kiểm tra này cho thấy khả năng thu âm ấn tượng.

Đầu tiên, kỹ sư Ryan Waniata  đưa ra nhận xét rằng anh ấy cực kì bất ngờ khi micro profile USB của hãng SENNHEISER có thể thu được các âm bass cực kì chi, không bị ù và mờ khi Ryan đang chơi vài bản nhạc bằng guitar điện.

Tiếp theo Callum Barnham, kỹ sư âm thanh và chuyên viết trên Gear4music, kiểm tra bằng cchiếc ascoutic guitar cũng nhận xét rằng âm thanh ra rất ấm áp và đầy đặn.

Theo review của trang web SoundGuys, Micro Profile USB SENNHEISER có chất lượng âm thanh tốt hơn một chút so với Rode NT-USB Mini và Blue Yeti Nano. Âm bass của Micro Profile USB SENNHEISER được tái tạo tốt hơn, không bị ù hoặc mờ. Âm trung và âm cao cũng được tái tạo tốt hơn, không bị gắt hoặc chói.

Micro SENNHEISER Profile USB có chất âm vượt trội có thể tái tạo âm bass hoàn hảo 

Về việc tái tạo giọng nói: Khả năng tái tạo giọng nói của Profile USB Microphone của nhà SENNHEISER rất tốt.

Theo chính từ Callum Barnham trải nghiệm chiếc mic nhà Senneheiser cảm thấy âm thanh cho ra ấm áp cho âm mid, âm thanh trong và sáng của dải treb và âm trầm trong giọng nói. Âm thanh ra từ micro không đục và khá mượt mà.

Small Profile USB Microphone Gamer In Use 06 MR1

Micro SENNHEISER Profile USB và khả năng tái tạo giọng nói đỉnh cao

Vì sao Profile USB microphone của SENNHEISER tái tạo âm thanh tuyệt vời như vậy? 

Thứ nhất, củ micro KE10 thừa hưởng từ micro SENNHEISER shot gun MKE 600. Đây chiếc micro shotgun nhận được 12 giải thưởng nhưu EISA Award 2023, Sound on Sound Award 2023, Audio Media 2023. Mỗi năm, chiếc mic này bán được 1 triệu chiếc trên 21 đại lý toàn thế giới.

Chiếc micro shotgun này từng xuất hiện trong các bộ phim đình đám như: The Avengers, The Matrix, Star Wars: Episode VII – The Force Awakens, Game of Thrones, Breaking Bad, và The Mandalorian. Hay trong âm nhạc ca sĩ quốc tế như: Beyoncé, Adele, Taylor Swift, Hans Zimmer và John Williams ( nhà soạn nhạc đạt Emmy và Grammy).

Đầu micro SENNHEISER Profile USB là kế thừa của ‘huyền thoại’ của micro MKE600 chuyên thu âm phim và ca nhạc đình đám 

Thứ hai, chiếc micro là dạng micro Condenser có khả năng bắt âm thanh chuyên nghiệp, chi tiết và trọn vẹn. Trong khi đó, tính định hướng (hướng mà chiếc micro có thể hút âm thanh) của của Profile USB Microphone SENNHEISER hút âm thanh từ phía trước giúp giảm nhiễu và tập chung tái tạo âm thanh người nói.

Cuối cùng, SENNHEISER là hãng sản xuất âm thanh hơn 80 năm và là chủ chiếc micro condenser , ví dụ: micro condenser MD 421 cùng công nghệ chống nhiễu đầu tiên trên thế giới là ECM và Noise Gard.

Có thể đưa ra kết luận của Ken Makin, biên tập với hơn 20 năm trong nghề chuyên review sản phẩm công nghệ đã thay toàn bộ hệ thốn Rode podcast và Blue yeti bởi chất âm quá tuyệt vời dù chưa qua bất kì phần mềm nào.

Chiếc micro hoàn hảo để bắt đầu thu âm Podcast

Về khả năng khử tiếng ồn:

Việc thiếu nút tiêu âm là một nhược điểm hoàn toàn lớn của micro profile usb nha SENNHEISER khi có thể tạo ra tiếng nổi trong quá trình thu. Tuy nhiên, trải nghiệm từ chính các reviewer như: Williams hay , tiềng ồn môi trường được khử hoàn toàn

Hiện tượng proximity effect cũng không xảy ra khi đưa miệng đến gần mic. Theo Vinyl Saigon VÀ Tinh tế đều ghi nhận rằng để micro ở khoảng cách lý tưởng: 8 cm hay khoảng cách 30 – 40cm, thì âm thanh vẫn chi tiết, có độ âm.

Một chiếc micro từ nhà SENNHEISER khử âm đỉnh 

Về cách set-up

Set-up micro profile USB của hãng SENNHEISER được đánh giá là rất đơn giản. Micro tương thích với tất cả các phần mềm từ macOS, Window hay ngay cả điện thoại.

Ngoài ra, việc điều chỉnh âm thanh cũng dễ dàng hơn khi thao tác bởi các nút trên thân micro: Gain control, Mix control và cổng tai nghe kiểm âm.

Đèn led tích hợp giúp người dùng dễ theo dõi trong quá trình set up:

  • Đèn LED xanh lá trên Gain: Micro sẵn sàng thu âm
  • Đèn LED màu vàng trên Gain: tín hiệu vượt quá ngưỡng cần giảm để tránh méo tiếng
  • Đèn LED màu đỏ trên nút Gain và Mute: Tắt thu âm

Set up siêu đơn giản với Micro Profile USB

Tổng kết

Với ba đặc điểm nổi trội về: Chất âm, khả năng khử ồn và cách set-up cực đơn giản giúp micro profile USB của hãng SENNHEISER hứa hẹn sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các content creator.

Mua ngay Micro profile USB của hãng SENNHEISER để tạo content thú vị từ ngày hôm nay tại Âm thanh ánh sáng Bình Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *